Giúp trẻ đọc sách để cải thiện về trình độ tiếng Anh

Ngày: 16/06/2023 lúc 15:42PM

Đọc sách tiếng Anh không chỉ là một cách tuyệt vời để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ mà còn mở rộng kiến thức và khám phá thế giới. Tuy nhiên, nhiều trẻ em có thể cảm thấy sợ hãi hoặc không tự tin khi đọc sách tiếng Anh. Để giúp trẻ vượt qua sự sợ hãi và phát triển khả năng đọc tiếng Anh, dưới đây IES Education sẽ cung cấp một số nguyên tắc quan trọng.

1. Chọn sách phù hợp với trình độ và sở thích của trẻ

Việc chọn sách phù hợp với trình độ và sở thích của trẻ là một yếu tố quan trọng để giúp trẻ thoải mái và hứng thú khi đọc sách tiếng Anh. Bắt đầu bằng những cuốn sách dành cho trẻ em có văn phong đơn giản và hình ảnh sinh động để họ dễ dàng hiểu và kết nối với câu chuyện. Đồng thời, chọn sách dựa trên sở thích của trẻ, như truyện tranh, truyện kỳ bí, hoặc sách hướng dẫn về sở thích cá nhân.

2. Thúc đẩy việc đọc theo từng giai đoạn

Trẻ cần được thúc đẩy và hỗ trợ đọc sách theo từng giai đoạn. Bắt đầu từ việc đọc lướt qua truyện, sau đó dần dần tiến tới việc đọc hiểu và phân tích sâu hơn. Có thể sử dụng các kỹ thuật như đọc lướt nhanh, tìm hiểu từ vựng mới và tóm tắt nội dung để giúp trẻ xây dựng sự tự tin và khả năng đọc tiếng Anh.

giup-tre-cai-thien-tieng-anh

3. Tạo môi trường hỗ trợ và khuyến khích

Môi trường hỗ trợ và khuyến khích là yếu tố quan trọng để trẻ không còn sợ đọc sách tiếng Anh. Hãy tạo một không gian yên tĩnh và thoải mái để trẻ có thể tập trung vào việc đọc. Hơn nữa, hãy khuyến khích và động viên trẻ thông qua việc khen ngợi, chia sẻ cảm nhận về câu chuyện và tạo ra các hoạt động thú vị liên quan đến sách.

4. Kết hợp đọc sách với các hoạt động khác

Kết hợp đọc sách tiếng Anh với các hoạt động khác giúp trẻ tạo liên kết và ứng dụng kiến thức một cách thực tế. Hãy khuyến khích trẻ vẽ tranh, viết về câu chuyện hoặc thậm chí tham gia vào các buổi diễn kịch nhỏ dựa trên nội dung sách. Điều này giúp trẻ thấy rằng đọc sách không chỉ là hoạt động cô đơn mà còn là một phần của sự sáng tạo và giao tiếp.

giup-tre-cai-thien-tieng-anh

5. Đọc sách cùng trẻ

Cuối cùng, hãy tham gia cùng trẻ trong việc đọc sách tiếng Anh. Đọc sách cùng trẻ không chỉ giúp trẻ cảm thấy an toàn và tự tin hơn, mà còn tạo ra những khoảnh khắc gắn kết và thú vị. Hãy đặt thời gian hàng ngày để đọc sách cùng trẻ, trò chuyện về nội dung và chia sẻ cảm xúc. Điều này sẽ khuyến khích trẻ yêu thích và không còn sợ đọc sách tiếng Anh.

Với những nguyên tắc trên, chúng ta có thể giúp trẻ không còn sợ đọc sách tiếng Anh và khám phá thế giới văn hóa và tri thức qua từng trang sách. Hãy truyền cảm hứng và tạo điều kiện cho trẻ yêu thích đọc sách tiếng Anh, mở ra những cánh cửa tưởng tượng và sự phát triển của họ.