Áp lực khi học tiếng Anh của người đi làm

Ngày: 27/12/2022 lúc 16:44PM

Áp lực trong việc học Tiếng Anh của người đi làm

Ở lứa tuổi học sinh và đặc biệt là trẻ em thì việc học tiếng Anh đối với chúng khá dễ dàng. Tuy nhiên với những người đi làm thì đó lại là một cực hình. Hàng ngàn các lý do, rào cản về thời gian, công việc,... có thể khiến bạn chùng bước bất cứ lúc nào. Những khó khăn thường thấy nhất có thể kể đến như:

1. Áp lực từ công việc

Công việc tạo ra thu nhập cho mọi người tuy nhiên nó ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ghi nhớ cũng như sáng tạo trong việc học tiếng Anh đối với những người đã đi làm, nếu công việc của họ gặp nhiều áp lực. Mặt khác nó còn tạo ra áp lực về thời gian, khiến họ luôn luôn cảm thấy mình không bao giờ đủ thời gian cho việc học, việc làm.

2. Áp lực từ phía trung tâm

Học sinh học tiếng Anh ở trường học, những người đi làm thì chắc chắn sẽ chọn trung tâm để học, thế nhưng không phải trung tâm nào cũng tốt. Những vấn đề như: lịch học, lớp học nhiều học viên, nhiều độ tuổi, giáo viên quá chú trọng lý thuyết,... sẽ trở thành một gánh nặng đè lên vai học viên, khiến họ phải gồng mình học mà kết quả thu lại thì không được bao nhiêu.

3. Áp lực từ chính bản thân mình

Công việc, tuổi tác, gia đình, xã hội, thói quen,... vô tình khiến khả năng học hỏi của những người đã đi làm giảm đi rất nhiều - Một áp lực từ chính bản thân bạn. Bạn muốn tham gia một khoá học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài để nâng cao trình độ tiếng Anh, cải thiện vị trí hiện tại và có một mức lương kha khá. Oh! Bạn vừa tạo cho mình một áp lực nữa đấy

Như vậy việc học tiếng Anh với những người đi làm là bất khả thi? Cũng không hẳn, nhưng bạn phải biết cách tự loại bỏ những áp lực kia đi.

- Hãy hệ thống lại công việc, làm những gì trước và sau,... Sắp xếp được công việc, bạn sẽ cảm thấy thư thả hơn, quỹ thời gian cũng trở nên rộng rãi hơn và áp lực từ công việc cũng sẽ không còn nữa.

- Lựa chọn đúng không hẳn sẽ may mắn đến với bạn. Hãy bỏ thời gian tìm hiểu các về trung tâm, giáo viên dạy tiếng Anh, nếu được thì nên học thử 1 vài ngày. Nên nhớ rằng trung tâm có nhiều học viên theo học chưa hẳn là tốt nhất, một phần là do họ làm marketting tốt mà thôi.

- Hãy học tiếng Anh một cách ngây ngô nhất, đừng để những lợi ích vật chất ảnh hưởng đến khả năng sáng tạo, khả năng ghi nhớ của bạn.

Thành công trong việc học Tiếng Anh

Những áp lực mà IES Education vừa nêu cũng chính là kinh nghiệm rút kết được từ quá trình học tiếng Anh từ những học viên của mình. Nó không phải mẹo để học tốt tiếng Anh, nó không giúp bạn học tốt hơn nhưng nó làm bạn trở nên tốt hơn.

IES EDUCATION

============================================================

IES Education - công ty giải pháp giáo dục hàng đầu Việt Nam, đã được chứng nhận bởi 70 doanh nghiệp, trong đó có:
+ Mercedes Benz Việt Nam.
+ Haskoning
+ TTC Edu
+ Đại học Tài Chính - Marketing

Hiện nay, IES Education cung cấp các dịch vụ:
+ Cung cấp giáo viên nước ngoài cho doanh nghiệp với giáo trình được biên soạn riêng tùy theo đặc thù của từng ngành nghề.
+ Học tiếng anh 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài.
+ Các khóa học anh văn giao tiếp, tiếng Anh cho người đi làm, thi lấy chứng chỉ dành cho các học viên có nhu cầu.

IES EDUCATION LUÔN CAM KẾT:
+ Nguồn giáo viên chất lượng: có bằng đại học sư phạm quốc tế, chứng chỉ giảng dạy chuẩn Hoa Kỳ ( TESOL, CELTA )
+ Cam kết chuẩn đầu ra với từng khóa học. Học viên luôn đạt được mục tiêu đã đề ra.

LIÊN HỆ NGAY HOTLINE IES EDUCATION HOẶC GỬI EMAIL ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

5 CẶP TỪ HAY NHẦM LẪN NHẤT TRONG TIẾNG ANH