Học sinh đạt IELTS 6.5 trở lên sẽ đặc cách là học sinh giỏi cấp tỉnh

Ngày: 27/12/2022 lúc 16:53PM

Học sinh đạt IELTS 6.5 trở lên

sẽ đặc cách là học sinh giỏi cấp tỉnh

Không phải tham dự kỳ thi cấp tỉnh, 70 học sinh lớp 12 đạt IELTS từ 6.5 điểm trở lên sẽ được đặc cách là học sinh giỏi cấp tỉnh của năm học 2020-2021.

Quyết định này đưa ra do Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh, ông Nguyễn Quốc Anh ký và được công bố vào ngày 15/12. Theo đó, có 6 em học sinh đạt giải nhất với điểm số IELTS 8.0, 20 em giải nhì đạt điểm số 7.5 và 44 em đã đạt giải ba với điểm 6.5-7.0.

IELTS
Học sinh đạt IELTS 6.5 trở lên sẽ đặc cách là học sinh giỏi cấp tỉnh - Theo báo Vnexpress.vn

Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có số lượng học sinh được đặc cách nhiều nhất, với 44 em đạt điểm IELTS từ 6.5 đến 8.0. Ngoài ra, các trường THPT như Hương Khê, Phan Đình Phùng, Kỳ Anh, Nguyễn Văn Trỗi... cũng có từ một đến năm học sinh đoạt giải.

Ông Quốc Anh cho biết, việc đặc cách đã được Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh thực hiện từ năm học 2017-2018, áp dụng cho các em học sinh lớp 9 đến 12. Năm nay, Sở mới xét chính thức cho học sinh lớp 12, sắp tới sẽ xét cho các em khối còn lại.

Học sinh sẽ học theo chương trình tiếng Anh và thi chứng chỉ tại trung tâm ngoại ngữ được cấp chứng chỉ quốc tế, do Bộ GD&ĐT công nhận. Kết quả sẽ được trả về trường để trình lên Sở xem xét.

"Việc đặc cách này nhằm khuyến kích các em học sinh học tiếng Anh theo chương trình chuẩn quốc tế, nâng cao năng lực, trình độ của bản thân. Khi học những khóa học này, các em sẽ thành thạo 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, điều mà các kỳ thi khác trong tỉnh chưa có điều kiện để làm", Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, nói.

Kỳ thi học sinh giỏi môn tiếng Anh tỉnh Hà Tĩnh lớp 12 năm học 2020-2021 đã được tổ chức hôm 4/12 nhưng chưa công bố kết quả. Theo quy định, với khối lớp 10-12, điều kiện để được đặc cách đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh phải đạt điểm IELTS từ 6.5 trở lên, với học sinh lớp 9 là từ 5.5 điểm trở lên.

Theo báo Vnexpress.vn

THAM KHẢO THÊM: