Người Đi Làm Nên Học TOEIC Hay IELTS?

Ngày: 16/06/2023 lúc 15:21PM

Đối với những người đi làm, việc lựa chọn giữa việc học TOEIC (Test of English for International Communication) và IELTS (International English Language Testing System) có thể là một quyết định khó khăn. Cả hai kỳ thi này đều cung cấp một cách để đánh giá trình độ tiếng Anh của một cá nhân, nhưng mỗi kỳ thi lại có mục tiêu và ưu điểm riêng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem người đi làm nên học TOEIC hay IELTS. Hãy cùng tìm hiểu cùng Trung Tâm Anh Ngữ IES Educaiton nhé!

1. Sự khác biệt giữa TOEIC và IELTS

TOEIC và IELTS đều được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh của một người, nhưng mục tiêu và cấu trúc của chúng có sự khác biệt. TOEIC tập trung vào kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và công việc, trong khi IELTS hướng đến khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống học thuật và cuộc sống hàng ngày.

2. Lợi ích của việc học TOEIC

Học TOEIC mang lại nhiều lợi ích cho người đi làm. TOEIC đánh giá kỹ năng nghe và đọc, hai kỹ năng quan trọng trong công việc hàng ngày. Kết quả TOEIC có thể được sử dụng để chứng minh trình độ tiếng Anh trong lĩnh vực giao tiếp và quan hệ công việc. Nếu bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh trong môi trường làm việc và nâng cao cơ hội thăng tiến, học TOEIC là một lựa chọn tốt.

nguoi-di-lam-nen-hoc-ielts-hay-toiec

3. Lợi ích của việc học IELTS

Trong khi TOEIC tập trung vào giao tiếp và công việc, IELTS tập trung vào khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật và cuộc sống hàng ngày. Đối với những người muốn du học hoặc làm việc ở nước ngoài, IELTS là một yêu cầu quan trọng. Kết quả IELTS cung cấp chứng chỉ về khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật, giúp bạn tiếp cận được nhiều cơ hội học tập và công việc ở quốc tế.

4. TOEIC và IELTS: Đối tượng học viên

TOEIC thích hợp cho những người đi làm muốn nâng cao trình độ tiếng Anh và chứng minh khả năng giao tiếp trong công việc. IELTS phù hợp cho những người muốn học tập hoặc làm việc ở nước ngoài và cần chứng chỉ về khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật.

5. TOEIC và IELTS: Độ khó và thời gian chuẩn bị

TOEIC có độ khó trung bình và thời gian chuẩn bị ngắn hơn so với IELTS. Với TOEIC, bạn cần tập trung vào việc cải thiện kỹ năng nghe và đọc. Với IELTS, bạn cần chuẩn bị cho cả bốn kỹ năng: nghe, đọc, nói và viết. Quá trình chuẩn bị cho IELTS đòi hỏi nhiều thời gian và sự học tập chuyên sâu hơn.

nguoi-di-lam-nen-hoc-ielts-hay-toiec

6. TOEIC và IELTS: Phạm vi sử dụng

TOEIC được công nhận rộng rãi trong môi trường kinh doanh và giao tiếp quốc tế. IELTS được chấp nhận bởi nhiều trường đại học và tổ chức giáo dục trên toàn thế giới.

7. Lựa chọn giữa TOEIC và IELTS: Yêu cầu công việc

Nếu công việc của bạn đòi hỏi khả năng giao tiếp tiếng Anh trong môi trường làm việc, TOEIC là lựa chọn tốt. Nếu bạn muốn du học hoặc làm việc ở nước ngoài, IELTS là một yêu cầu quan trọng.

8. Lựa chọn giữa TOEIC và IELTS: Mục tiêu cá nhân

Cuối cùng, lựa chọn giữa TOEIC và IELTS phụ thuộc vào mục tiêu cá nhân của bạn. Hãy xác định mục tiêu của mình và xem nhu cầu công việc hoặc học tập của bạn đòi hỏi chứng chỉ nào.

Trong tóm tắt, việc người đi làm nên học TOEIC hay IELTS phụ thuộc vào mục tiêu và nhu cầu cá nhân. Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc, TOEIC là lựa chọn tốt. Nếu bạn muốn du học hoặc làm việc ở nước ngoài, IELTS là một yêu cầu quan trọng. Hãy xem xét các yếu tố trên và đưa ra quyết định phù hợp với mục tiêu của bạn.

Tham khảo thêm dịch vụ: